Trường thpt đào duy từ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8.3.2014

Bà Nguyễn Thị Hải Âu - Phó trưởng ban đại diện CMHS nhà trường tặng hoa các cô giáo nhân dịp kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3.2014.

Tháng 3, tháng để mỗi chúng ta dành tình yêu và sự quan tâm đến với những người mẹ, người chị và những người phụ nữ mà mình yêu quý nhất. Một không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón ngày hội lớn của phụ nữ khắp thế giới nói chung và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Việt Nam nói riêng, trường THPT Đào Duy Từ long trọng làm lễ mít tinh kỷ niệm 104 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1974 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, khi nói về phụ nữ đã dành tặng những tình cảm cao quý “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp rực rỡ”. Bản lĩnh đó của người phụ nữ Việt Nam có cội nguồn từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc và khí phách của ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cách đây hơn 100 năm về trước

Ở nước ta vào ngày 8/3 hàng năm còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng – Hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập vào năm 2007,  7 năm  xây dựng và trưởng thành đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào,trong các công tác và các phong trào.Với đội ngũ CBGVCNV dạn dày kinh nghiệm sự tận tâm của các thầy cô,cùng với sự cố gắng thi đua học tập của các em học sinh đã gặt hái được nhiều kết quả nhất là trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, rèn luyện học sinh yếu. Có được thành tích trên là một phần đóng góp của tập thể nữ cán bộ công nhân viên nhà trường.Mặc dù điều kiện nhà trường còn nhiều khó khăn nhưng các đã kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Hầu hết các chị em giáo viên đều có trình độ chuyên môn vững vàng,có lòng yêu nghề sâu sắc, có trách nhiệm cao, là người phụ nữ hiện đại, năng động, sáng tạo “ Giỏi việc nước đảm việc nhà” trường luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo,ở nhà các cô lại là người bà, người mẹ,người chị,người vợ, người em mẫu mực đảm đang và luôn phấn đấu để trở thành người phụ nữ mẫu mực kế thừa truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam và là mẫu người phụ nữ hiện đại trong xã hội ngày nay. Bên cạnh đó còn có nhiều tấm gương sáng tiêu biểu của những học sinh nữ của trường THPT Đào Duy Từ như: Em Nguyễn Thị Thanh Nga K4 giải Nhất môn Lịch sử trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2012-2013, Em Phan Thị Thanh Hạnh K5 đạt giải ba Môn Văn, Em Nông Thị Thuý Hằng, Em Nguyễn Minh Huyền  K5 đạt giải ba Môn Địa trong kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2013 – 2014… và còn rất nhiều những điểm sáng, những bông hoa tiêu biểu như vậy.

Cuối cùng nhân ngày mùng 8 tháng 3, xin gửi lời chúc tới những người bà,người mẹ,người chị, người bạn gái, người em, những học sinh của trường THPT Đào Duy Từ  luôn trẻ trung xinh đẹp là những mùa xuân ấm áp, là người giữ ngọn lửa vĩnh hằng cho cuộc sống. Và đặc biệt hơn tôi chúc cho các em học sinh nữ của trường chúng ta ngày càng học giỏi hơn, năng động hơn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của trường THPT Đào Duy Từ và chúc cho ngày 8/3 của chúng ta thật vui vẻ, ấm áp.