10h.k8 chúng em với đoàn tncs hồ chí minh

 CHI ĐOÀN 10H.K8 VỚI ĐOÀN TN  CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH   “Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên, giơ nắm tay thề gìn giữ hòa bình độc lập tự do” “Đoàn ca” đã trở thành một khẩu hiệu, một lời hứa vì non sông , vì đất

 CHI ĐOÀN 10H.K8 VỚI ĐOÀN TN  CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

 

“Kết liên lại thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên, giơ nắm tay thề gìn giữ hòa bình độc lập tự do”

“Đoàn ca” đã trở thành một khẩu hiệu, một lời hứa vì non sông , vì đất nước của tổ chức Đoàn TNCS HỒ Chí Minh. Lời bài hát như một lời tự hứa của thanh niên Việt Nam. Với khí thế, ý chí bừng cháy theo thời gian, ngọn lửa ý chí, niềm tin ấy luôn rực sáng trong tim mỗi đoàn viên và được truyền qua nhiều thế hệ đoàn viên. Được tiếp lửa từ Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và từ Đoàn  trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã và đang phát triển về công tác đoàn.

Trong năm học 2013-2014 vừa qua, với sự chỉ đạo của Bí thư đoàn trường là cô Vũ Thị Xuyến cùng với ban chấp hành Đoàn, công tác đoàn trường đã có sáng tạo, đổi mới trong hoạt động, có thể thấy, năm học 2013-2014 là năm mà cả nước, cả dân tộc ta đều hướng về Trường Sa, Hoàng Sa. Được sự nhất tri của Ban giám hiệu, Đoàn trường THPT Đào Duy Từ đã  tổ chức chương trình “Vì biển Đảo quê Hương”.

Đúng như Bác Hồ đã  nói: “Đồng bằng là nhà, biển cả cửa”, chương trình đã  giúp chúng em - học sinh miền trung du được  hiểu biết nhiều hơn về biển đảo, về lãnh thổ Việt Nam. Chúng em được nghe  nói chuyện về cuộc sống gian khổ, sự hy sinh anh dũng về những người lính nơi đảo xa của bác cựu chiến binh: Chử Văn Minh - Đảo trưởng đảo Song Tử Tây; Bài nói chuyện của nhà Sư: Đại đức Thích Nguyên Thanh -Trụ trì Chùa Hang, câu chuyện  đã làm chúng em cảm động, nhiều bạn khóc thầm vì tấm gương cao cả của  các  chiến sĩ hải quân…

Hoạt động của đoàn thanh niên có  nhiều nội dung chúng em yêu thích: Chương trình “Xuân yêu thương”: Những gói bánh, gói kẹo, những gói mứt tết, chúng em đã gom lại gửi lên trương THCS Xuất Tác - Phương Giao –Võ Nhai trong dịp xuân Giáp Ngọ năm 2014 và những bài hat giao lưu của hoc sinh hai trường, những ánh mắt yêu thương của học sinh trường tiểu học, THCS, giúp chúng em thêm hăng say hoạt động, các đoàn viên TN được giao lưu với các chú bộ đội, tham quan và học tập nơi ở giản dị, ngăn nắp, gọn gàng; Nơi làm việc trang nghiêm, đầy tính kỷ luật của các chú bộ đội, ước mơ của chúng em nhiều bạn sau này sẽ là chiến sĩ.

Là học sinh lớp 10, noi gương các anh chị Đoàn viên các lớp trước, chúng em yêu thích Đoàn TN, mong muốn nhà trường và Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động tập thể để chúng em được tham gia, được thể hiện mình, được thử thách, được đọ sức với  khó khăn.

Chúng em  quyết tâm xây dựng chi đoàn 10.K8 vững mạnh.

Tác giả: Chu Thị Thúy Hằng lớp 10H-K8

 

Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.256
Năm 2021 : 11.923