Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông năm 2016 và xuân tình nguyện năm 2017

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân ở những địa bàn khó khăn, vùng ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ, rét đậm, rét hại; xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Sáng ngày 31/10/2016, tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên, Thành đoàn Thái Nguyên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Thái Nguyên tổ chức chương trình ra quân Tình nguyện mùa Đông năm 2016 và xuân tình nguyện năm 2017 phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Mai Hải Trung - Bí thư Thành đoàn Thái Nguyên kêu gọi cơ sở Đoàn, Hội, Đội và đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên nhi đồng Thành phố Thái Nguyên hãy cùng chung tay, ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ và tích cực hưởng ứng các hoạt động tình nguyện do Thành đoàn, Hội LHTN Việt Nam thành phố phát động bằng những hành động và việc làm thiết thực.

Đoàn trường THPT Đào Duy Từ đã tích cực phát động, kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trong tập thể cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên và các bậc phụ huynh tham gia ủng hộ. Tuy với số tiền không lớn; nhưng đó là tấm lòng của đoàn viên thanh niên trong nhà trường chung tay giúp sức, chia sẻ với đồng bào miền Trung đang chịu rất nhiều khó khăn do bão lụt gây ra.

Tại chương trình, Thành đoàn Thái Nguyên đã trao 20 suất học bổng, và vở viết cho 20 em học sinh trường TH Thống Nhất và Trường THCS Quang Trung với tổng trị giá 5.000.000đ. Sau khi phát động ủng hộ đồng bào miền trung khắc phục ảnh hưởng bão lũ, chương trình đã thu được tổng giá trị tiền mặt là 81.742.000đ và quà tặng gồm sách vở, mỳ tôm trị trá 14.500.000đ.

Chương trình tiếp tục được phát động tại các cở sở Đoàn, Hội, Đội trong toàn thành phố và gửi về Thành đoàn trước ngày 5/11/2016 để tổng hợp và ủng hộ đồng bào Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ.

Hoạt động có ý nghĩa trên đã góp phần tuyên truyền đến các đoàn viên thanh niên về tinh thần tương thân tương ái của đoàn viên, thanh niên chung sức giúp đỡ thanh thiếu niên và nhân dân các xã vùng khó khăn, vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ, góp phần thực hiện mục tiêu xoá đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tác giả: Trần Thị Thu Trang