Đoàn trường THPT Đào Duy Từ thắp nến tri ân 822 phần mộ liệt sĩ nhân kỉ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017)

Tối 25/7/2017, hơn 1000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, trong đó có các đoàn viên thuộc Chi đoàn giáo viên trường THPT Đào Duy Từ tham gia Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Dốc Lim.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, Chi đoàn giáo viên trường THPT Đào Duy Từ đã dâng hương tại đài liệt sĩ và cùng thắp nến tri ân lên 822 phần mộ liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Dốc Lim, tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của các thầy cô với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh đoàn thay mặt cho các đơn vị tổ chức chương trình đã bày tỏ lòng thành kính của tuổi trẻ Thái Nguyên hôm nay đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, tuổi trẻ tỉnh nhà nguyện tiếp nối truyền thống mà các anh, các chị đã xây dựng, giữ gìn, vun đắp.

Khắc ghi lời dạy của Bác Hồ kính yêu, kế thừa và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc, trong những năm qua, cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong toàn tỉnh, Chi đoàn giáo viên trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên đã tích cực triển khai phát động, thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn và đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Tác giả: Thu Ngân
Năm 2021 : 8.759