Chuyên đề tổ xã hội: Cuộc thi tuyên truyền luật phòng, chống tác hại của thuốc lá

Nhằm tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo đoàn viên, thanh niên học sinh, Đoàn Thanh niên và tổ Xã hội trường THPT Đào Duy Từ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng,
Nhằm tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tới đông đảo đoàn viên, thanh niên học sinh, Đoàn Thanh niên và tổ Xã hội trường THPT Đào Duy Từ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại các trung học phổ thông trên toàn tỉnh vào ngày 31/10/2015.

Hội thi là hoạt động rất có ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền cho đông đảo đoàn viên, thanh niên và học sinh của Trường hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, những chính sách và pháp luật về phòng, chống tác hại của thuốc lá, góp phần làm giảm tình hình hút thuốc, giảm bệnh tật do ảnh hưởng của khói thuốc lá đối với đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, đây cũng là sân chơi truyền thông đầy bổ ích về sức khỏe, giúp nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về tác hại của thuốc lá, xây dựng ý thức chăm sóc sức khỏe của bản thân và tuyên truyền, vận động mọi người cùng xây dựng, gìn giữ môi trường giáo dục lành mạnh, không có khói thuốc lá.

Tham gia Hội thi, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi là: Chào hỏi; Trả lời câu hỏi và Hùng biện. Nội dung cơ bản xoay quanh việc tìm hiểu tác hại của thuốc lá, chính sách và pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Qua các phần thi, các đoàn viên, thanh niên đều thể hiện tốt sự hiểu biết về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, xã hội, các quy định về cấm hút thuốc lá nơi cộng cộng, trong trường học.

Đặc biệt, phần thi chào hỏi, mỗi đội đã mang đến cuộc thi những nội dung tuyên truyền đa dạng và phong phú về tác hại của thuốc lá, các quy định của Luật Phòng chống tác hại thuốc lá lồng ghép trong các câu chuyện cảm động về hậu quả của việc hút thuốc đối với gia đình, xã hội.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội thi.

1 số hình ảnh trong hội thi:Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.253
Năm 2021 : 11.920