Hoa hồng tặng mẹ

Anh dừng lại tại tiệm bán hoa để gửi hoa tặng mẹ qua đường bưu điện. Mẹ anh ống cách chỗ anh sống khoảng 300 km. Khi bước ra khỏi xe, anh thấy một bé gái đang đứng khóc bên vỉa hè,anh đến và hỏi sao nó lại khóc.

Cháu muốn mua một bông hoa hồng tặng mẹ cháu. Nó khóc nức nở, nhưng cháu chỉ có 75 xu trong khi giá một bông hoa hồng là 2 đôla.

  Anh mỉm cười và nói với nó: " Đến đây chú sẽ mua hoa cho cháu". Anh liền mua hoa cho cô bé và đặt một bó hồng để gửi cho mẹ anh. Xong xuôi, anh hỏi cô bé có cần đi nhờ xe về nhà không.

Nó vui mừng nhìn anh trả lời: " Dạ chú cho cháu đi nhờ đến nhà mẹ cháu", rồi nó chỉ đường cho anh lái xe đến một nghĩa trang, với một phần mộ mới đắp.

Nó chỉ vào ngôi mộ và nói: " Đây là nhà của mẹ cháu". Nói xong nó ân cần đặt một bông hoa hồng lên mộ.

Tức thì anh quay lại tiệm bán hoa, hủy bỏ dịch vụ gửi hoa vừa rồi và mua một bó hoa thật đẹp. Suốt đêm đó, anh đã lái xe một mạch 300 km về nhà với mẹ để anh tự tay trao cho bà một bó hoa tươi thắm. Anh ôm mẹ và nhận ra một điều rằng rồi sẽ có một ngày mẹ anh sẽ rời anh đến lúc đó anh có muốn tặng hoa cho bà cũng không được nữa.

  Mẹ là một bầu trời bao la rộng lớn và chứa đầy tình yêu thương vô tận và khi chúng ta mất mẹ giống như chúng ta mất đi một bầu trời tình thương. Vậy mà có những con người không biết quý trọng mẹ của mình, họ thờ ơ, vô trách nhiệm với mẹ để cho mẹ phải lam lũ vất vả còn mình sống an nhàn. Làm vậy mà họ vẫn không hề có chút ân hận nào, vẫn vui vẻ và hạnh phúc với cái thực tại không có tình thường và lòng hiểu thảo.

  Mặc dù chúng ta có đối xử với mẹ ra sao, nhẫn tâm đến mức nào nhưng mẹ vẫn luôn là người yêu thương, đùm bọc ta bất cứ khi nào. Mẹ thật rộng lượng cao cả biết bao, một món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho ta. Vậy tại sao những đứa con vô cảm đến vậy. Chính mẹ đẻ ra mình mà họ còn không tốt thì thử hỏi làm sao họ có thể tốt với những người xung quanh.

  Thử hỏi trong xã hội ngày càng phát triển con người thi nhau lao vào vòng xoáy của đồng tiền mấy ai quan tâm đến mẹ mình được như cô bé và anh thanh niên. Đừng nó đến bông hoa tặng mẹ mà ngay cả một lời nói cảm ơn mẹ cũng không có. Họ bỏ qua những thứ tình cảm tưởng chừng nhỏ bé mà chạy theo những thứ xa xỉ mà họ đâu hay cái tình cảm nhỏ bé ấy là vô cùng quý giá và to lớn đến vậy.

 

 

Tác giả: Lê Đức Mạnh, Phạm Hoàng Dương, Ngô Quang Hưng.
Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.257
Năm 2021 : 11.924