TẠI SAO TÔI CHO CON TÔI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐÀO DUY TỪ

Buổi trưa hôm 20/7/2020 tôi vừa đánh xe ra khỏi cơ quan thì nhận được điện của một ông anh rất thân thiết triệu tập đi ăn cơm nhưng tôi từ chối vì lý do to đùng mà ai nghe thấy cũng đồng tình “ Hôm nay con gái em thi vào 10 nên phải đưa đón động viên, em xin phép vắng mặt”, ông anh hỏi “ Chú cho con gái thi vào trường nào?”, “ Dạ, em cho cháu thi vào trường Đào Duy Từ anh ạ”, nghe tôi trả lời vậy giọng ông anh có vẻ căng lên “ Sao lại cho vào Đào Duy Từ ? con chú học yếu thế cơ à?”….

Hôm đó đang lái xe nên tôi cũng ậm ừ cho xong nhưng hôm nay tôi phải viết vài dòng để minh oan cho cháu. Dạ, cháu bác không xuất sắc nhưng cũng không dốt lắm đâu ạ. Theo trí nhớ chưa mấy lão hóa của tôi thì chỉ có năm lớp 6 là điểm trung bình các môn của cháu có 8,9 và xếp thứ 3 của lớp thôi ạ, còn lên lớp 7,8,9 thì chả năm nào điểm trung bình các môn dưới 9 phẩy và chả năm nào cháu không xếp thứ nhất lớp cả. Và hình như năm nào cháu cũng có giải thi học sinh giỏi cấp thành phố…và hình như có năm giải nhất, có năm giải nhì võ thuật toàn tỉnh thì phải. Đấy, như vậy là cháu nó cũng không yếu như lời ông anh tôi nói đâu phải không các bác. À, chắc tại tôi cho cháu thi vào Đào Duy Từ.
Thực ra trước đây khi thằng lớn nhà tôi thi vào lớp 10 năm 2016 thì tôi cũng có cái nhìn chưa thấy hết giá trị của trường ĐDT do ý thức hệ cứ coi trọng trường công và vậy là tôi cho thằng ku thi vào chuyên Pháp. Trường chuyên thì môi trường tốt lắm, lành lắm, thích lắm và bố mẹ mặt cũng mát lắm. Cơ mà hết năm lớp 11 thì đùng 1 cái thằng ku nhà tôi nó chọn thi đại học khối A – mà khối A thì chả liên quan gì đến môn chuyên pháp của nó cả. Và gia đình tôi cuống con cà vội chuyển trường cho nó. Và lúc đó tôi chọn chuyển sang ĐDT. Và thật ngạc nhiên chưa, với tôn chỉ “ Thành công đến từ sự khác biệt” thật sự phương pháp dạy, phương pháp quản lý của trường đã thay đổi nếp nghĩ cổ hủ thâm căn cố đế trong tôi. Chỉ một năm lớp 12 học tại ĐDT thằng ku nhà tôi chuyển xuống ăn cơm bụi tại trường học viện tài chính Hà Nội. Và năm nay, mặc dù lực học của con em khá hơn thằng anh nhưng tôi vẫn quyết định cho con gái thi vào Đào Duy Từ. Vui lắm mà khi nộp hồ sơ, với học bạ đẹp lập tức con gái tôi được nhà trường tặng học bổng 2 triệu đồng. và hôm nay càng vui hơn khi con gái tôi ngồi vào ghế thủ khoa của trường với tổng điểm là 42. và vui hơn nữa trường tặng thưởng cho cái ghế thủ khoa thêm 4 triệu đồng và một chuyến đi tham quan thực tế ở nước ngoài. Ài….cả nhà mỗi nó được xuất ngoại còn bố nó lại com cóp phấn đấu thêm. Cơ mà cũng vui lắm !!!

 

Tác giả:Vũ Hải Bắc - PHHS : Vũ Bảo Ngọc Cầm - HS K14 

 

 

Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.253
Năm 2021 : 11.920