Người chở đò

"Cô giáo em người xinh xinh

Cô hay cười mắt cô long lanh

Cô rất yêu dòng kênh xanh

Uốn quanh cánh đồng thơm mùa lúa mới

Em yêu cô, em yêu ruộng đồng có đàn sáo bay

Cô vẫn dạy là quê hương em đó

Suốt đời em yêu."

Hình ảnh của cô trong tôi từ tấm bé đã được hình thành như thế! Tình cảm biết ơn, trân trọng và mến thương đối với cô được nhen nhóm trong tôi cùng tình yêu cuộc đời, yêu thiên nhiên, đất nước cũng là như vậy. Bởi lẽ chính cô là người đã nâng niu giấc mơ tôi từ những bước đầu đời, cầm tay tôi viết những nét chữ đầu tiên, chỉ cho tôi điều lí thú của những phép cộng trừ. Và hơn tất cả, chính cô là người dạy cho tôi biết thế nào là điều hay lẽ phải; bảo cho tôi biết cách yêu thương từ những thứ giản đơn; chỉ cho tôi cách sẻ chia từ những điều nhỏ nhặt. Tôi đang lớn lên và trưởng thành từ những điều cô dạy. "Cô" là cô giáo, là những người giáo viên mang trong tim một nhiệt huyết bao la với nghề dạy học, một tình yêu thương chân thành với những đứa học trò và một niềm tin mãnh liệt vào những ước mơ tuổi thần tiên. Và nếu như có một danh từ đẹp đẽ mà giản dị nhất để nhắc về người, chắc hẳn đó sẽ là : "Những người phụ nữ lái đò"

          Cả quãng đời học trò ngây dại, có lẽ ngoài những kỉ niệm đẹp với mái trường, vơi bè bạn; thì niềm biết ơn thành kính đối với sẽ là một nguồn động lực; còn những tri thức học hỏi được từ cô sẽ là hành trang vững chắc để chúng em bước vào đời. Ngày mai thôi, chúng em sẽ tung cánh đến những vùng trời riêng biệt, sẽ tự mình lướt trên những con sóng nơi xa hay vượt lên những dặm đèo hiểm trở. Thế nhưng, chúng em sẽ không bao giờ quên đi những giọt mồ hôi của cô trên bục giảng, những lời chia sẻ động viên đấy trìu mến ân cần, không thể quên đi khúc sông năm nào Người lặng lẽ đón đưa...

 Mong rằng qua những dòng cảm xúc chân thành ấy, em và các bạn trong sinh trong toàn trường đã bày tỏ được tình cảm biết ơn, đã gửi được lời tri ân sâu sắc đến các cô - những người phụ nữ lái đò của chúng em. Nhân ngày PNVN 20/10, em cũng xin gửi tới các cô lời chúc sức khoẻ chân thành nhất, mong rằng trong tương lai, các cô sẽ gặt hái được thật nhiều thành công trên sự nghiệp trồng người, sẽ  luôn là những người mẹ thứ hai, dìu dắt chúng em trên con đường chinh phục ước mơ.

 

Tác giả: Phạm Tú Anh – Lớp 10D0
Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.256
Năm 2021 : 11.923