Thông báo tuyển sinh năm học 2016-2017

TUYỂN  SINH  TRƯỜNG  THPT  ĐÀO  DUY  TỪ  NĂM  HỌC  2016 -  2017 THEO BAN CƠ BẢN NÂNG CAO CÁC MÔN TỰ NHIÊN VÀ NGOẠI NGỮ - XÃ HỘI   Điện thoại       : 0280 3852.088; 0943939542; 0904574374 E-mail             : c3daoduytu@thainguyen.edu.vn Địa điểm học   : Trong Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp, Ngõ 28                         

TUYỂN  SINH  TRƯỜNG  THPT  ĐÀO  DUY  TỪ  NĂM  HỌC  2016 -  2017

THEO BAN CƠ BẢN NÂNG CAO CÁC MÔN TỰ NHIÊN VÀ NGOẠI NGỮ - XÃ HỘI

 

Điện thoại       : 0280 3852.088; 0943939542; 0904574374

E-mail             : c3daoduytu@thainguyen.edu.vn

Địa điểm học   : Trong Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp - Hướng nghiệp, Ngõ 28

                           đường Chu Văn An, Tổ 25 phường Hoàng Văn Thụ, Thành phố Thái Nguyên

Website            : thainguyen.edu.vn/thanhvien/thptdaoduytu.aspx

Trường THPT Đào Duy Từ được thành lập vào tháng 7/2003 tại Hà Nội và tháng 7/2007 tại Thái Nguyên với cơ quan mở trường là Viện Vật lý và Điện tử, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Trường THPT Đào Duy Từ là một mô hình hiện đại trong các trường phổ thông hiện nay vì nó kết hợp được tính năng động và tự chủ của cơ chế tư thục với các thế mạnh vốn có của cơ quan mở trường là cơ sở khoa học, đào tạo tài năng hàng đầu quốc gia: bề dày truyền thống, kinh nghiệm quản lý, trang thiết bị thí nghiệm, quan hệ đối ngoại.

Ra đời trong thiên niên kỷ mới, chấp nhận những thách thức và yêu cầu, đòi hỏi của thế hệ mới về chất lượng giáo dục, Nhà trường phấn đấu đạt được uy tín cao trong toàn xã hội thông qua những bước đi và kết quả cụ thể. Có thể nói chỉ trong thời gian chưa dài, Nhà trường đã có sự phát triển và thành công vượt bậc thể hiện trên tất cả các mặt hoạt động, đặc biệt là qua nhiều giải thưởng đạt được trong các kỳ thi Học sinh giỏi và qua tỷ lệ học sinh trúng tuyển cao vào các trường Đại học.

Từ khi thành lập đến nay Trường THPT Đào Duy Từ - Thái Nguyên đã đạt được những thành tích nổi bật:

 • Số lớp (Tính đến năm học 2015 - 2016): 16, ứng với tổng số gần 600 học sinh.
 • Các học sinh tham dự kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh Thái Nguyên (Tính đến năm học 2014 - 2015) đã đạt 96 giải.
 • Năm học 2015 – 2016:

- Học sinh tham gia vào Cuộc thi Khoa học kĩ  thuật cấp Quốc gia tại Hải Phòng và đã xuất sắc đạt giải Nhì lĩnh vực Vật lí và thiên văn.

- Học sinh tham dự học sinh giỏi cấp tỉnh đạt nhiều thành tích cao trong đó có 01 giải nhì môn Vật lí; giải ba môn Toán; giải Nhất, nhì giải toán trên mạng qua Internet.

-Kỳ thi Anh mạng cấp tỉnh đạt 6 giải trong đó học 01 giải đi thi cấp toàn quốc.

-Kỳ thi Toán mạng cấp tỉnh đạt 03 giải trong đó có 01 giải Nhất và 02 giải Nhì.

-Chú trọng rèn luyện kĩ năng sống cho HS: tổ chức hoạt động dã ngoại hàng năm; sinh hoạt CLB tiếng anh giao tiếp, CLB nhảy hiện đại, CLB MC - dẫn chương trình tất cả các hoạt động lớn của nhà trường.

Kể từ năm 2009 các giáo viên và học sinh của Trường Đào Duy Từ đã tham dự:

 • 4 lần gặp gỡ giao lưu và sinh hoạt chuyên môn với các nhà bác học được giải thưởng Nobel về Vật lý, Hóa học, Văn học... do Bộ Giáo dục Singapore, Trường tổng hợp Nanyang và Viện    Hwa Chong tổ chức tại Singapore.
 • 4 chuyến tham quan học tập, giao lưu tại các trường Đại học Quảng Tây, Đại học Vân Nam, Đại học Côn Minh, Đại học Tây An, Đại học Thượng Hải.
 • 4 lần tham gia Hội nghị Khoa học và kỹ thuật cho tuổi trẻ được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan
 • Trại hè quốc tế hàng năm ở trường Chung Ling, Malaysia 
 • Năm 2014, đoàn cán bộ giáo viên và học sinh vào 10 đạt học bổng cao tham quan học tập tại Trung Quốc.
 • Năm 2015, đoàn Cán bộ giáo viên tham quan và học tập tại Thái Lan.
 •    IĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN
 • Các giảng viên đang dạy tại các Khối chuyên Toán, Tin, Lý, Hóa, Sinh, Anh văn của Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm và các trường đại học khác.
 • Các giáo viên giỏi của các trường trung học ở Thái Nguyên, đặc biệt là trường Chuyên Thái Nguyên.
 • Các giáo viên cơ hữu của trường bao gồm các giáo viên trẻ có học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, đã đạt được các giải thưởng Quốc gia, Quốc tế, tâm huyết với nghề và có kỹ năng sư phạm tốt. 

II. NHIỆM VỤ VÀ MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • Đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện cho tất cả các học sinh để hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp học, thi tốt nghiệp và đỗ vào đại học với tỷ lệ cao nhất.
 • Tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để học sinh phát triển được năng lực trí tuệ. Đầu tư đặc biệt cho công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao trình độ tiếng Anh, giúp cho các học sinh có cơ hội được tiếp tục du học ở các trường đại học tiên tiến trên thế giới. 

III. PHƯƠNG THỨC ĐÀO TẠO

 • Giảng dạy chính khóa với các môn học và số giờ dạy theo quy định, có chú ý đặc biệt đến việc rèn luyện kỹ năng thực hành và giải bài tập, năng lực tư duy logic và suy luận. Nhà trường đề cao kỷ luật học tập và thường xuyên giáo dục đạo đức, nhân cách cho các em học sinh để giúp các em trở thành những con người toàn diện.
 • Tăng cường số tiết các môn trọng điểm Toán, Văn, Tiếng Anh cho tất cả các Học sinh, riêng Ban cơ bản nâng cao khối A (hoặc A1) tăng cường thêm số tiết Lý, Hóa (hoặc Lý);              Khối B tăng cường thêm số tiết Sinh, Hóa; Khối C tăng cường thêm số tiết Sử, Địa. Quan tâm đặc biệt đến Tiếng Anh giao tiếp và giáo dục kỹ năng sống.
 • Giúp các học sinh làm quen với nội dung và hình thức thi cử sát với các yêu cầu của kỳ thi vào Đại học (Nhà trường tổ chức mỗi năm hai kỳ thi chất lượng cho học sinh lớp 10 và 11, mỗi tháng một kỳ thi thử THPT Quốc gia cho lớp 12 có mở rộng cho học sinh trường ngoài tham gia).
 • Đẩy mạnh các hoạt động ngoại khóa nhằm hướng các học sinh tới các hoạt động có ích như: Đá bóng, cầu lông, bóng bàn, cắm hoa nghệ thuật, bích báo, tham quan dã ngoại, giao lưu với các trường bạn. Xây dựng thư viện gồm nhiều sách và tài liệu tự dịch để định hướng cho các học sinh sử dụng sách tham khảo và tự học. Phát triển các câu lạc bộ: Tiếng Anh, Kỹ năng sống, Thiết kế chương trình và biểu diễn nghệ thuật, Các nhà quản lý trẻ... do các học sinh chủ động điều hành dưới sự giúp đỡ của các giáo viên và các chuyên gia có kinh nghiệm.
 • Nhà trường phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để kịp thời động viên tinh thần học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và nâng cao ý thức kỷ luật cho học sinh. 

IV. MÔ HÌNH CÁC LỚP

 • Nhà trường gồm các lớp theo Ban cơ bản nâng cao khối A (Toán, Lý, Hóa), khối B (Toán, Hóa, Sinh), khối D (Toán, Văn, Anh), khối C (Văn, Sử, Địa), khối A1 ( Toán, Lý, Anh).
 • Sĩ số các lớp không vượt quá 35 học sinh. 

V. QUAN HỆ ĐỐI NGOẠI

Trường Đào Duy Từ có một Trung tâm Du học chuyên giúp đỡ, tư vấn, bồi dưỡng kiến thức và hoàn tất các thủ tục cho các học sinh có nguyện vọng du học. Dưới sự chỉ đạo của GS.TS Hà Huy Bằng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, trường THPT Đào Duy Từ Thái Nguyên và trường THPT Đào Duy Từ Hà Nội luôn có sự liên kết với nhau trong các hoạt động giáo dục trong đó có lĩnh vực quan hệ quốc tế. Được sự nhất trí của Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Hà Huy Bằng đã hợp tác phát triển giáo dục với một số nước:

- Kí kết thoả thuận với Giám đốc trường Đại học Saint Martin (thủ đô Oasington – Hoa Kỳ).

-Tham dự các cuộc thi khoa học kỹ thuật tại Thai Land, Singapore, Canada, Rumani, Hàn Quốc…

-Tham quan học tập ở các trường Đại học tại Mỹ: Đại học Harvard, Đại học Boston, Đại học Saint Martin vào tháng 6,7/2016 với 36 học sinh tham gia.

- Đoàn CB – GV tham quan học tập tại Hoa Kỳ, Thai Land vào tháng 6,7/2016 

VI. KẾ HOẠCH TUYỂN SINH NĂM HỌC 2016 - 2017

Nhà trường tuyển sinh 4 lớp 10 gồm các em học sinh khá, giỏi và đạt hạnh kiểm tốt trong các năm học ở Trung học cơ sở, có hộ khẩu Thái Nguyên hoặc các tỉnh khác.

Thời gian bán hồ sơ bắt đầu từ ngày 20/5/2016

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 29/5/2016 đến hết ngày 05/6/2016 tại Văn phòng nhà trường

Hồ sơ bao gồm: Học bạ THCS; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do cơ sở giáo dục cấp; Giấy báo kết quả tuyển sinh vào Lớp 10 (nếu đã có); Bản sao Giấy khai sinh, 02 ảnh cỡ 3´4; Giấy chứng nhận đạt giải Học sinh giỏi (nếu có).

Nhà trường sau khi xem xét trực tiếp hồ sơ, sẽ trả lời ngay học sinh có trúng tuyển hay không. Ưu tiên các học sinh có năng khiếu nghệ thuật hoặc thể thao.

Nhà trường tổ chức dạy miễn phí 2 môn Văn và Toán cho các học sinh lớp 9 luyện thi vào lớp 10 từ 21/5/2016 đến 07/6/2016. Học sinh có nguyện vọng cần đăng ký chậm nhất là ngày 20/5/2016.


Nguồn: thptdaoduytu.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 48
Tháng 09 : 1.255
Năm 2021 : 11.922